KHÁCH SẠN NÊN LÀM GÌ TRONG MÙA THẤP ĐIỂM?

KHÁCH SẠN NÊN LÀM GÌ TRONG MÙA THẤP ĐIỂM?

Hiện tại ngành du lịch đang bước vào mùa thấp điểm (từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau), đây cũng là quãng thời gian công suất phòng thường giảm đi rất nhiều. Vậy nên làm gì trong thời điểm này? Cùng mình điểm qua một số giải pháp nhé.

Vào thời điểm mùa đông, mưa nhiều, các khách lẻ thường không có nhu cầu đi du lịch. Ngược lại, đây là thời điểm các công ty, doanh nghiệp tổ chức các hội thảo, hội nghị kết hợp du lịch. Mặt khác, thời gian này cũng chính là mùa cưới, các nhóm khách có nhu cầu hưởng tuần trăng mật. Cho nên, 2 đối tượng này là 2 nhóm khách hàng chính.

1. Làm marketing cho khách sạn mùa thấp điểm trên mạng xã hội

Các nền tảng như Facebook, Instagram, Zalo,... là kênh marketing đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém. Vào mùa thấp điểm, các khách sạn nên đẩy mạnh việc xây dựng nội dung marketing trên mạng xã hội. Ngoài việc đăng bài thu hút 2 nhóm đối tượng chính trên, khách sạn còn có thể tổ chức một số minigame tặng voucher, khuyến mãi,... để có thể tiếp cận nhiều khách hàng mới, thúc đẩy khách hàng may mắn nhận được voucher, phần quà đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

2. Xây dựng các chương trình khuyến mãi

Các khách sạn sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá phòng, miễn phí dịch vụ spa, ưu đãi giá các dịch vụ ăn uống – gym – giặt là… để hút khách. Bên cạnh đó, cần đưa ra những gói khuyến mãi phù hợp với 2 đối tượng khách hàng chính nêu trên như giảm giá khi đi từ 5 người, voucher dành riêng cho các cặp vợ chồng, giảm giá phòng hội nghị,...

3. Triển khai những gói dịch vụ đặc biệt

Chính vì vào mùa này, nhóm khách hàng thường thuộc những đối tượng trên nên khách sạn có thể đưa một số gói dịch vụ đặc biệt khác như:

Gói tình nhân: Gói này có thể bao gồm giỏ quà tặng cho khách hàng, trang trí phòng theo phong cách lãng mạn dành cho những đôi tình nhân. Ngoài ra còn có thể đưa vào thêm các sản phẩm miễn phí như bánh kem, hoa hồng hoặc rượu vang, sâm panh.

Gói cho nhóm: Đây là gói dịch vụ đặc biệt thường hướng tới những nhóm bạn. Chính vì vậy diện tích phòng cần lớn, có từ 3 – 4 giường. Ngoài ra, gói này thường đi kèm với các hoạt động vui chơi miễn phí ở gần khách sạn hoặc các bữa buffet sáng, tối miễn phí.

Còn bạn, bạn có gặp nhiều khó khăn trong mùa thấp điểm này không?